Knowledge-Management-1
การจัดการความรู้ (KM) ด้านการจัดการเรียนการสอน
ชื่อหน่วยงาน : คณะวิทยาการจัดการ

ประเด็น                    การวัดและประเมินผลการเรียนรู้ตาม outcome bases curriculum

เรื่อง                        การใช้ระบบสารสนเทศเพื่อการเรียนการสอน

วันที่จัดกิจกรรม           วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13.00 – 16.00 น.

สถานที่จัดกิจกรรม       ห้องฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 1 ชั้น 5 คณะวิทยาการจัดการ

ผู้นำการแลกเปลี่ยน       อาจารย์จินดาพร อ่อนเกตุ

องค์ความรู้ที่ได้รับจากการแลกเปลี่ยน

ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้รับจากการแลกเปลี่ยนไปใช้ประโยชน์ในด้านการวัดและประเมินผล ดังนี้

1. 1. ผู้ใช้งานสามารถนำระบบสารสนเทศมาใช้ในการจัดการเรียนการสอนโดยการจัดทำแผนการเรียนรู้ ตามมาตรฐานการเรียนรู้ มคอ. 3 ในแต่ละภาคการศึกษา เพื่อให้ผู้สอนสามารถนำไปวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อการพัฒนาการเรียนรู้ของนักศึกษาทั้ง 5 ด้าน ตาม Curriculum mapping (TQF5) ที่ระบุไว้ใน มคอ.2
  2. ผู้สอนสามารถที่จะวางแผนกลยุทธ์/ วิธีการสอน รวมถึงกลยุทธ์/ วิธีการวัดและประเมินผลการสอนสัดส่วนการประเมินผล ในแต่ละสัปดาห์ได้
  3. ผู้สอนสามารถนำข้อมูลจาก มคอ.3 เพื่อที่จะเชื่อมโยงการใช้งานไปยังระบบการให้คะแนนในแต่ละหมวดตามเกณฑ์มาตรฐานการให้คะแนนระหว่างภาคและปลายภาคเรียน และกากรอกเกรดเพื่อทำการส่งคะแนนทั้งหมด
  4. ข้อมูลที่ได้จากระบบการส่งเกรดจะเชื่อมโยงการจัดทำมคอ.5 ได้โดยสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น
  5. ผู้สอนสามารถนำผลการเรียนของนักศึกษาไปวิเคราะห์ศักยภาพด้านการเรียนการสอนเพื่อพัฒนาการเรียนการสอน ปรับปรุงการวัดและประเมินในภาคเรียนต่อๆ ไปได้