จากใจพี่…สู่ใจน้อง ที่จะทำให้คุณได้รู้ถึงประสบการณ์ ความรู้สึกของรุ่นพี่ ที่อยากจะฝากถึงรุ่นน้องที่กำลังศึกษา และกำลังมองหาที่เรียนอยู่ พบกับ คุณวิภา รักไทย (พี่ส้ม) จบจากโปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ
1529906854727

แนะนำตัว

          สวัสดีค่ะ พี่ชื่อวิภา รักไทย ชื่อเล่น ส้มค่ะ จบปีการศึกษา 2558 เป็นศิษย์เก่าโปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรค่ะ ปัจจุบันประกอบอาชีพผู้สื่อข่าว ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์รัฐสภาค่ะ

ความประทับใจในรั้วมหาวิทยาลัย

          มหาวิทยาลัยฯ แห่งนี้ เป็นสถานที่ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ทำกิจกรรมอย่างเต็มที่ เพื่อพัฒนาตนเอง และเสริมสร้างประสบการณ์ ทักษะในการเรียนรู้ด้วยตนเอง รวมไปถึงการทำงานร่วมกับผู้อื่นได้เป็นอย่างดีค่ะ

ความภาคภูมิใจในการเรียนโปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

           ถ้าถามว่าความภาคภูมิใจในการเรียนโปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์คืออะไร  คงเป็นในเรื่องของการเปิดโอกาส การผลักดันนักศึกษาค่ะ ซึ่งทำให้เราได้ทำในสิ่งที่ชอบจนประสบความสำเร็จในหลายด้านๆ จนถึงทุกวันนี้ค่ะ

ในการทำงานในปัจจุบัน ได้นำสิ่งที่เรียนรู้ ประสบการณ์ในการทำกิจกรรมต่างๆ ในรั้วมหาวิทยาลัยไปปรับใช้ในการทำงาน หรือในชีวิตประจำวันอย่างไรบ้าง

          ในการทำงานปัจจุบัน เราได้นำประสบการณ์ที่สะสมจากการทำกิจกรรมต่างๆ ในรั้วมหาวิทยาลัยมาพัฒนาตนเองอยู่เสมอๆในการทำงานจริงค่ะ
som (2)
1529902303221

อยากจะฝากอะไรให้กับน้องๆ ที่กำลังจะศึกษาต่อในคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

         อยากจะฝากน้องๆ ให้ตั้งใจศึกษา กล้าคิด กล้าทำ ตั้งเป้าหมาย ทำในสิ่งที่เราชอบเเละรักอย่างเต็มที่ เเละไปให้สุดตามที่เราได้ตั้งไว้ค่ะ แล้วเราจะประสบความสำเร็จค่ะ

3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ ที่กำลังอ่านบทสัมภาษณ์นี้อยู่

“ขอให้ศรัทธาในสิ่งที่เรียน เเละทำในสิ่งที่รักอย่างมีเป้าหมาย”

วิภา รักไทย
ผู้สื่อข่าว
read more

วิภา รักไทย (ส้ม)สวัสดีค่ะ พี่ชื่อวิภา รักไทย ชื่อเล่น ส้มค่ะ จบปีการศึกษา 2558 เป็นศิษย์เก่าโปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรค่ะ ปัจจุบันประกอบอาชีพผู้สื่อข่าว ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์รัฐสภาค่ะ
พวกเค้าเหล่านี้จะมาเล่าประสบการณ์ การเรียน การอาศัย การใช้ภาษา ในต่างประเทศให้ทุกคนได้รู้ พบกับพัสดี   โคธนานิล (หวี) กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร  และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

แนะนำตัว

          สวัสดีค่ะ เราชื่อพัสดี   โคธนานิล ชื่อเล่น หวีค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 จากกิจกรรมค่ายวิชาการในต่างประเทศ ครั้งที่ 2  (โครงการมหาวิทยาลัยราภัฏกำแพงเพชร)  ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคนิคสิบสองปันนา ประเทศจีนค่ะ

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้ผ่านคัดเลือกเป็นตัวแทนนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ

         รู้สึกดีใจมากๆค่ะ ตื่นเต้นมากที่ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของคณะวิทยาการจัดการ ไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนทึ่เมืองจีน และการเดินทางครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เดินทางไปประเทศจีน เลยทำให้ตัวเรามีความตื่นเต้นมากขึ้นไปอีกค่ะ
1 (1)
1 (3)

เมื่อรู้ว่าผ่านการคัดเลือก เรามีการเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

          ก็มีการค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับประเทศจีนว่าช่วงที่เราไปอากาศเป็นยังไง  ต้องใส่เสื้อผ้าประเภทไหน ค่าเงินแพงไหม  อาหารการกินเขาเป็นอย่างไร สิ่งที่เราไม่สามารถหาได้ที่เมืองจีนมีสิ่งไหนบ้าง แล้วเราก็จะเตรียมสิ่งพวกนั้นไปให้พร้อม นอกจากนี้ เรายังมีการเตรียมในเรื่องของภาษาอีกด้วย เพื่อที่เราจะได้สามารถสื่อสารกับเพื่อนชาวจีนได้บ้างค่ะ

จากการแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศในครั้งนี้  เราได้ประสบการณ์อะไรบ้าง อย่างไร ช่วยเล่าให้น้องๆ เพื่อนๆ ฟังหน่อย

       การไปแลกเปลี่ยนที่จีนครั้งนี้นอกจากจะได้การเดินทางไปต่างประเทศแล้ว ยังทำให้เราได้พบเจอการใช้ชีวิตของชาวจีน ได้พบกับสิ่งใหม่ๆที่ไม่เคยเจอมากมายหลายๆอย่าง  และการไปเมืองจีนครั้งนี้ได้มีโอกาสไปสอนภาษาไทยให้กับน้องๆคนจีนที่เรียนเอกภาษาไทย น้องๆที่สิบสองปันนาเก่งมาก  เรียนรู้เร็ว บางคนเพิ่งเริ่มเรียนมาได้แค่ 6 เดือน แต่น้องๆสามารถตอบคำถามและสามารถโต้ตอบเราได้  และนอกจากจะเป็นพี่ๆจากทางมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรไปสอนภาษาไทยให้กับน้องๆที่สิบสองปันนาแล้วนั้น ระหว่างการเรียนการสอน น้องๆก็มีการสอนภาษาจีนให้กับพี่เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนภาษาให้แก่กันอีกด้วยค่ะ

ความประทับใจในการแลกเปลี่ยนที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคนิคสิบสองปันนา  ประเทศจีน

       สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดคือมิตรภาพที่น้องๆได้มอบให้ค่ะ น้องๆที่วิทยาลัยเทคนิคสิบสองปันนาใส่ใจ และดูแลพวกพี่ๆดีมากๆ หลักจากเลิกเรียนน้องๆก็จะพาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และเวลาที่จะกินอาหารอะไรก็แล้วแต่น้องๆจะออกตัวจ่ายให้ทุกครั้ง ซึ่งทำให้พวกพี่รู้สึกเกรงใจเป็นอย่างมาก น้องๆบอกว่า พวกพี่ๆเพิ่งมาที่นี่เป็นครั้งแรกและคงไม่ได้มาที่นี่บ่อย เพื่อเป็นการตอบแทนที่พี่ๆมาสอนภาษาไทยให้กับน้องๆ น้องก็จะขอดูแลพวกพี่ๆให้ดีระหว่างที่พวกพี่ๆอยู่ที่นี่ค่ะ และก่อนวันจะกลับหนึ่งวันทั้งพี่ๆและน้องๆก็ต่างมีของขวัญแทนใจมามอบให้แก่กัน และพอถึงวันกลับน้องก็ตื่นแต่เช้าเพื่อมาส่งพวกพี่ๆขึ้นรถ นี่เป็นสิ่งที่ประทับใจมากๆที่น้องๆคนจีนได้ทำให้ ต้องขอขอบคุณน้องๆที่ดูแลพวกพี่ๆดีมากๆระหว่างที่พวกพี่อยู่ที่นั่นค่ะ

อยากจะฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศแบบเราบ้าง

         สำหรับน้องๆที่อยากไปแลกเปลี่ยนทีต่างประเทศพี่แนะนำเลยน่ะคะว่า ไปเถอะค่ะ ไปในตอนที่เรายังมีทั้งเวลาและทั้งโอกาสที่เรายังสามารถไปได้ ถ้าอนาคตเราทำงานเราอาจจะมีเวลาน้อยลงในการไปตามที่ต่างๆก็ได้ค่ะ หากกังวลเรื่องภาษาพี่ต้องบอกเลยว่าไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะว่าคนทุกคนไม่มีใครสามารถในการพูดภาษาต่างประเทศได้ตั้งแต่เกิด  ทุกอย่างต้องเกิดจากการเรียนรู้ทั้งนั้น ถ้าน้องๆได้มีโอกาสได้ไปต่างประเทศ นอกจากจะได้ฝึกใช้ภาษา และได้ฝึกใช้ชีวิตในต่างประเทศแล้วนั้น น้องๆยังจะได้มิตรภาพจากเพื่อนๆชาวต่างชาติอีกด้วยค่ะ
1 (2)
hwee (5)

ขอ 3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่

“JUST DO IT”

พัสดี โคธนานิล
นักศึกษาแลกเปลี่ยน ปี 2561
read more

พัสดี โคธนานิล (หวี) สวัสดีค่ะ เราชื่อพัสดี   โคธนานิล ชื่อเล่น หวีค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 จากกิจกรรมค่ายวิชาการในต่างประเทศ ครั้งที่ 2  (โครงการมหาวิทยาลัยราภัฏกำแพงเพชร)  ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคนิคสิบสองปันนา ประเทศจีนค่ะ
พวกเค้าเหล่านี้จะมาเล่าประสบการณ์ การเรียน การอาศัย การใช้ภาษา ในต่างประเทศให้ทุกคนได้รู้ พบกับฐาปณัฐ ปุ่มเพ็ชร์ (แซ็ก) กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชา คอมพิวเตอร์ธุรกิจ  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร  และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าครับ
malaysai (3)

แนะนำตัว

          สวัสดีครับ เราชื่อฐาปณัฐ ปุ่มเพ็ชร์ ชื่อเล่น แซ็กครับ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชา คอมพิวเตอร์ธุรกิจ  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียครับ

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้ผ่านคัดเลือกเป็นตัวแทนนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ

          ตอนที่ได้รู้ว่าตัวเราผ่านการคัดเลือก เราก็รู้สึกว่าเราน่าจะได้รับประสบการณ์ ความรู้ในการสื่อสารเพิ่มมากขึ้น จากการไปแลกเปลี่ยนในครั้งนี้ มันเลยรู้สึกตื่นเต้น ท้าทายปนๆ กันไปครับ

เมื่อรู้ว่าผ่านการคัดเลือก เรามีการเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

          เตรียมตัวอย่างไร? ก็คงจะเป็นเรื่องของการสื่อสารภาษาอังกฤษที่เราต้องเตรียมพร้อมกับการไปแลกเปลี่ยนในครั้งนี้มากๆ เราก็เลยเตรียมตัวโดยการอ่านบทความเกี่ยวกับบทสนทนาภาษาอังกฤษ และกฎหมายวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวมาเลเซีย เพื่อศึกษาวัฒนธรรมเพิ่มด้วยครับ เราจะได้ปรับตัวให้เข้ากับประเทศของเค้าได้

จากการแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศในครั้งนี้  เราได้ประสบการณ์อะไรบ้าง อย่างไร ช่วยเล่าให้น้องๆ เพื่อนๆ ฟังหน่อย

          เป็นสิ่งที่ดี ที่ในชีวิตสักครั้งหนึ่งเราควรออกไปสู่โลกกว้าง ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ เจอสิ่งใหม่ๆ แปลกต่างจากที่เราเคยใช้ชีวิต มันจะทำให้เราได้ประสบการณ์ชีวิตเพิ่มมากยิ่งขึ้นครับ

ความประทับใจในการแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

        ความประทับใจในการแลกเปลี่ยน  ผมประทับใจเพื่อน และความเป็นอยู่ที่น่าสนใจของประเทศมาเลเซียครับ  มันทำให้เรารู้สึกอบอุ่นกาย และอบอุ่นใจตลอดระยะเวลาที่เราได้ศึกษาอยู่ที่นี่ครับ
malaysai (1)
malaysai (2)

อยากจะฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศแบบเราบ้าง

          การไปแลกเปลี่ยนต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนก็ตาม เราควรเตรียมตัวในเรื่องของภาษา และวัฒนธรรมก่อนไปครับ เพื่อที่เราจะได้ปรับตัวเข้ากับสถานที่ได้ไวขึ้นครับ

ขอ 3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่

“ของ ต้อง ลอง”

ฐาปณัฐ ปุ่มเพ็ชร์
นักศึกษาแลกเปลี่ยน ปี 2561
read more

ฐาปณัฐ ปุ่มเพ็ชร์ (แซ็ก) สวัสดีครับ เราชื่อฐาปณัฐ ปุ่มเพ็ชร์ ชื่อเล่น แซ็กครับ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชา คอมพิวเตอร์ธุรกิจ  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียครับ
พวกเค้าเหล่านี้จะมาเล่าประสบการณ์ การเรียน การอาศัย การใช้ภาษา ในต่างประเทศให้ทุกคนได้รู้ พบกับจักรกฤษณ์ ศุกร์ดี (แจ็ค) กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 โปรแกรมวิชา นิเทศศาสตร์  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร  และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าครับ

แนะนำตัว

          สวัสดีครับ เราชื่อจักรกฤษณ์ ศุกร์ดี ชื่อเล่น แจ็คครับ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 โปรแกรมวิชา นิเทศศาสตร์  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียครับ

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้ผ่านคัดเลือกเป็นตัวแทนนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ

          ตอนที่ได้รู้ว่าตัวเราผ่านการคัดเลือก เราก็รู้สึกดีใจมากครับ และก็ตื่นเต้นมาก แต่ก็รู้สึกยินดีที่ได้รับโอกาสในการไปเรียนแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในครั้งนี้ครับ เพราะทำให้เราได้ประสบการณ์ และเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นครับ

เมื่อรู้ว่าผ่านการคัดเลือก เรามีการเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

          อันดับแรกเลย ก็ปรึกษา พูดคุยกับครอบครัวครับ แล้วก็จำคำศัพท์ที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันไว้สำหรับสื่อสารกับเพื่อน และอาจารย์ต่างชาติครับ เพื่อเพิ่มทักษะให้ตัวเองก่อนเดินทางครับ
1528442256475
1528442536470

จากการแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศในครั้งนี้  เราได้ประสบการณ์อะไรบ้าง อย่างไร ช่วยเล่าให้น้องๆ เพื่อนๆ ฟังหน่อย

           เป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ของตัวเราเองครับ โอกาศดีๆ แบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ ได้ทั้งความรู้ เพื่อนใหม่ มิตรภาพ สนุกมากครับ

ความประทับใจในการแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

        ความประทับใจในการแลกเปลี่ยน ก็คงเป็นบ้านเมืองที่มาเลเซียครับ เมืองของเค้าสะอาดมากครับ แทบจะไม่มีขยะให้เห็นเลย และบรรยากาศยังร่มรื่นมากๆ เลยครับ

อยากจะฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศแบบเราบ้าง

          ขอให้น้องๆ ตั้งใจที่จะคว้าโอกาาศแบบนี้ไว้ครับ บางคนอยากไปแต่ไม่มีโอกาศได้ไปเลย โอกาศแบบนี้ไม่ได้มาบ่อย อยากให้ทุกคนได้ไป เพราะมันเป็นประสบการณ์ที่ดี และยังได้ความรู้อีกด้วยครับ

ขอ 3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่

“น้อง ควร ไป”

จักรกฤษณ์ ศุกร์ดี
นักศึกษาแลกเปลี่ยน ปี 2561
read more

จักรกฤษณ์ ศุกร์ดี (แจ็ค)สวัสดีค่ะ เราชื่อจักรกฤษณ์ ศุกร์ดี ชื่อเล่น แจ็คครับ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 โปรแกรมวิชา นิเทศศาสตร์  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียครับ
พวกเค้าเหล่านี้จะมาเล่าประสบการณ์ การเรียน การอาศัย การใช้ภาษา ในต่างประเทศให้ทุกคนได้รู้ พบกับสุภาพร สุขเกษม (จอย) กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร  และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

แนะนำตัว

          สวัสดีค่ะ เราชื่อสุชาดา  มารศรี ชื่อเล่น อ้อมค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 โปรแกรมวิชา การเงินและการธนาคาร  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียค่ะ

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้ผ่านคัดเลือกเป็นตัวแทนนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ

          ตอนที่ได้รู้ว่าตัวเราผ่านการคัดเลือก เราก็รู้สึกตกใจ ตื่นเต้น และดีใจไปพร้อมๆกันเลยค่ะ ตอนแรกคิดว่าไม่น่าจะผ่านการคัดเลือกมาได้เลยค่ะ แต่ก็รู้สึกยินดีที่ได้รับโอกาสในการไปเรียนแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในครั้งนี้ เพราะมันจะทำให้เราได้ประสบการณ์ใหม่ๆค่ะ

เมื่อรู้ว่าผ่านการคัดเลือก เรามีการเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

          อันดับแรกเลย คือค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรม และการเรียนการสอนในประเทศมาเลเซียค่ะ เพราะเราต้องไปเรียนรู้ที่นั้นก็เลยคิดว่าควรจะหาข้อมูลเตรียมไว้ก่อน เพื่อที่เราจะได้ปรับตัวเข้ากับที่นั้นได้ดีด้วยค่ะ
aom (4)
aom (1)

จากการแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศในครั้งนี้  เราได้ประสบการณ์อะไรบ้าง อย่างไร ช่วยเล่าให้น้องๆ เพื่อนๆ ฟังหน่อย

         ทำให้เราได้รู้ถึงการดำรงชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศ เป็นการใช้ชีวิตแบบที่เราจำเป็นจะต้องสื่อสารและแลกเปลื่ยนความรู้กับคนที่นั่น ซึ่งเราไม่สามารถพูดภาษาไทยได้เลย และเราก็เก่งภาษาอังกฤษไม่มากนัก แต่ก็พยายามสื่อสารให้พวกเขาเข้าใจให้สิ่งที่เราต้องการสื่อ มันไม่ง่ายเลยค่ะแต่ก็ผ่านมาได้แบบดีมากๆ ต่อไปก็คงกล้าที่จะพูดภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

ความประทับใจในการแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

        ความประทับใจในการแลกเปลี่ยน ก็คงเป็นเพื่อนๆ และทุกๆคนที่นี่ค่ะ ทั้งอาจารย์ผู้สอน เพื่อนที่มาจากประเทศไทยด้วยกัน และเพื่อนจากมาเลเซีย มอบความรู้สีกที่ดีให้กันเสมอ มีแต่รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ทุกคนช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ส่วนทางด้านของอาจารย์ผู้สอน ได้เตรียมความรู้มามอบให้พวกเราอย่างเต็มที่เลยค่ะ ก็เลยรู้สึกประทับใจตรงนี้ค่ะ

อยากจะฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศแบบเราบ้าง

         เมื่อไหร่ที่น้องได้โอกาส จงรีบคว้าโอกาสนั้นไว้ เพราะมีไม่กี่คนที่ได้รับโอกาสที่ดีแบบนี้ ไปเก็บเกี่ยวความรู้ ความเป็นอยู่ ความสุข กลับมาฝากคนที่บ้านกันน่ะคะ

ขอ 3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่

“ลง มือ ทำ”

สุชาดา มารศรี
นักศึกษาแลกเปลี่ยน ปี 2561
read more

สุชาดา มารศรี (อ้อม) สวัสดีค่ะ เราชื่อสุชาดา  มารศรี ชื่อเล่น อ้อมค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 โปรแกรมวิชา การเงินและการธนาคาร  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียค่ะ
จากใจพี่…สู่ใจน้อง ที่จะทำให้คุณได้รู้ถึงประสบการณ์ ความรู้สึกของรุ่นพี่ ที่อยากจะฝากถึงรุ่นน้องที่กำลังศึกษา และกำลังมองหาที่เรียนอยู่ พบกับ คุณปรียาภรณ์ สามารถกุล (ป๊อบ ) จบจากโปรแกรมวิชาการบัญชี และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

แนะนำตัว

          สวัสดีค่ะ พี่ชื่อปรียาภรณ์ สามารถกุล ชื่อเล่น ป๊อบ จบการศึกษาปี 2560 โปรแกรมวิชา การบัญชี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรค่ะ ปัจจุบันประกอบอาชีพ เจ้าหน้าที่พัสดุและโกดัง ที่บริษัท เพิ่มผลผลิต จำกัด ค่ะ

ความประทับใจในรั้วมหาวิทยาลัย

          น่าจะเป็นตอนปี2 ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสโมสรนักศึกษา บอกเลยว่าการได้ร่วมเป็นสโมสรนักศึกษาในครั้งนั้นมันปลูกจิตสำนึกและให้ประสบการณ์เราในหลายด้านมากๆ เช่น การเสียสละเพื่อส่วนรวม การมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ความสามัคคีในหมู่คณะ ความรับผิดชอบในตำแหน่งหน้าที่หรืองานที่ได้รับมอบหมาย  รู้ได้เลยว่านอกจากการเรียนแล้ว เราก็ควรจะทำกิจกรรมควบคู่ไปด้วยจริงๆ ค่ะ

ความภาคภูมิใจในการเรียนโปรแกรมวิชา การบัญชี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

          รู้สึกว่าการเรียนบัญชีมันฝึกฝนนิสัยการทำงานหรือทำอะไรต่างๆในชีวิตว่าต้องคิดไตร่ตรองให้รอบครอบ หรือแม้กระทั่งการคิดงบ เราจะคิดทบทวนมากว่า 1 ถึง 2 รอบจนติดเป็นนิสัยไปเลยค่ะ
1527824417112
1527824436842

ในการทำงานในปัจจุบัน ได้นำสิ่งที่เรียนรู้ ประสบการณ์ในการทำกิจกรรมต่างๆ ในรั้วมหาวิทยาลัยไปปรับใช้ในการทำงาน หรือในชีวิตประจำวันอย่างไรบ้าง

          อย่างแรกที่ใช้ก็คงจะเป็นเรื่องการเข้าสังคม การมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อเพื่อนร่วมงานอันนี้ได้เอามาใช้เยอะจริงๆ จากการทำกิจรรมหลายๆ กิจกรรมค่ะ

อยากจะฝากอะไรให้กับน้องๆ ที่กำลังจะศึกษาต่อในคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

          อย่างที่รู้ๆ กันว่าน้องๆทุกคนเข้ามาก็เพื่อตั้งใจศึกษาหาความรู้ที่ตัวเองตั้งใจเอาไว้ นอกจากการเรียนในห้องเรียนแล้ว พี่ก็อยากให้น้องๆอย่าลืมทำกิจกรรมควบคู่ไปด้วยมันทำให้น้องๆได้ประสบการณ์ที่หลากหลาย และสามารถนำไปปรับใช้ได้ในอนาคตจริงๆ ได้ค่ะ

3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ ที่กำลังอ่านบทสัมภาษณ์นี้อยู่

“ต้อง มา ลอง”

ปรียาภรณ์ สามารถกุล
เจ้าหน้าที่พัสดุและโกดัง
read more

ปรียาภรณ์ สามารถกุล (ป๊อบ )สวัสดีค่ะ พี่ชื่อปรียาภรณ์ สามารถกุล ชื่อเล่น ป๊อบ จบการศึกษาปี 2560 โปรแกรมวิชา การบัญชี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรค่ะ ปัจจุบันประกอบอาชีพ เจ้าหน้าที่พัสดุและโกดัง ที่บริษัท เพิ่มผลผลิต จำกัด ค่ะ
จากใจพี่…สู่ใจน้อง ที่จะทำให้คุณได้รู้ถึงประสบการณ์ ความรู้สึกของรุ่นพี่ ที่อยากจะฝากถึงรุ่นน้องที่กำลังศึกษา และกำลังมองหาที่เรียนอยู่ พบกับ คุณอัญธิกา แสนนอก (ออย) จบจากโปรแกรมวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ
aoy2

แนะนำตัว

          สวัสดีค่ะ พี่ชื่ออัญธิกา  แสนนอก ชื่อเล่น ออย จบการศึกษาปี 2561 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรค่ะ ปัจจุบันประกอบอาชีพ พนักงานโรงแรม ที่โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพ ( JW Marriott Bangkok) ค่ะ

ความประทับใจในรั้วมหาวิทยาลัย

          สำหรับออยแล้ว ที่นี่เป็นที่ที่ให้มากกว่าการศึกษา ราชภัฏฯ ให้ความรู้ ราชภัฏฯ ให้ความเป็นพี่น้อง ให้ความอบอุ่นเหมือนครอบครัว สอนให้นักศึกษาทำงานเป็น ส่งเสริมนักศึกษาทั้งทางด้านสื่อ อุปกรณ์และ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเพื่อให้นักศึกษาได้พัฒนาศักยภาพของตนเอง

ความภาคภูมิใจในการเรียนโปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

          สำหรับความภูมิใจแรกที่มีก็คือ อาจารย์ค่ะ อาจารย์ทุกท่านคอยสอน และยังท่ายทอดประสบการณ์ที่ท่านมีให้เราได้นำไปใช้ในทุกๆด้าน คอยให้ความช่วยเหลือในทุกๆอย่างเป็นเหมือนพ่อแม่คนที่สอง และความภูมิใจที่สองก็คือ เพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนที่คอยพึ่งพาอาศัยกันในเวลาที่เราออกทริปต่างๆ ค่ะ

ในการทำงานในปัจจุบัน ได้นำสิ่งที่เรียนรู้ ประสบการณ์ในการทำกิจกรรมต่างๆ ในรั้วมหาวิทยาลัยไปปรับใช้ในการทำงาน หรือในชีวิตประจำวันอย่างไรบ้าง

          สำหรับออยแล้ว ออยว่าก็ได้นำมาปรับใช้หลายอย่างอยู่นะคะ ทั้งในเรื่องความรู้พื้นฐานและประสบการณ์จากการทำกิจกรรมต่างๆ ได้นำมาใช้ในการทำงาน จึงทำให้เราเข้าใจในการปฏิบัติงานในปัจจุบันง่ายขึ้น และบางอย่างเราก็ได้เรียนรู้เพิ่มเติมจากการทำงานจริง

อยากจะฝากอะไรให้กับน้องๆ ที่กำลังจะศึกษาต่อในคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

          ก็อยากจะแนะนำและก็เชิญชวนน้องๆที่กำลังจะเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา มาเรียนที่คณะวิทยาการจัดการ เพราะว่าคณะเรามีหลากหลายสาขาให้เลือกเรียน คณะวิทยาการจัดการเน้นให้นักศึกษาเรียนควบคู่ไปกับการฝึกปฏิบัติจริง ที่จะทำให้เราได้นำไปใช้กับการทำการทำงานในอนาคตได้ค่ะ

3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ

ที่กำลังอ่านบทสัมภาษณ์นี้อยู่

“คุณ ทำ ได้”

อัญธิกา  แสนนอก
พนักงานโรงแรม
read more

อัญธิกา แสนนอก (ออย)สวัสดีค่ะ พี่ชื่ออัญธิกา แสนนอก ชื่อเล่น ออย จบการศึกษาปี 2561 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรค่ะ ปัจจุบันประกอบอาชีพ พนักงานโรงแรม ที่โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพ ( JW Marriott Bangkok) ค่ะ
         พวกเค้าเหล่านี้จะมาเล่าประสบการณ์ การเรียน การอาศัย การใช้ภาษา ในต่างประเทศให้ทุกคนได้รู้ พบกับสุภาพร สุขเกษม (จอย) กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร  และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

แนะนำตัว

          สวัสดีค่ะ เราชื่อสุภาพร สุขเกษม ชื่อเล่น จอยค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียค่ะ

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้ผ่านคัดเลือกเป็นตัวแทนนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ

          ดีใจมากค่ะ ที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อไปแลกเปลี่ยนในต่างประเทศ เพราะเป็นโอกาสที่ดี ที่เราจะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษ และได้มีเพื่อนต่างชาติมากขึ้นไปอีกค่ะ
0516052561 (103)
0516052561 (108)

เมื่อรู้ว่าผ่านการคัดเลือก เรามีการเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

          เตรียมความพร้อมทางด้านภาษาอังกฤษในการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ เพราะเราต้องใช้สื่อสารระหว่างที่เราไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศค่ะ จึงคิดว่าการเตรียมพร้อมทางด้านภาษาเป็นส่วนสำคัญมากค่ะ

จากการแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศในครั้งนี้  เราได้ประสบการณ์อะไรบ้าง อย่างไร 

จากการไปแลกเปลี่ยนในครั้งนี้ได้ประสบการณ์เยอะมากค่ะ คือ 1. เรารู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวต่างประเทศ โดยใช้ชีวิตอยู่ที่นั้นถึง 12 วันเลยค่ะ ซึ่งเป็นครั้งแรกของเราด้วยค่ะ 2. ได้เพื่อนต่างชาติซึ่งเราต้องพูดภาษาอังกฤษเท่านั้น ทำให้เราได้ฝึกการใช้ภาษาอังกฤษไปพร้อมกันด้วย 3. ได้ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว 2 ประเทศคือ มาเลเซียและสิงคโปร์ 3. มีแรงบันดาลใจในการศึกษาภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้นไปอีกค่ะ

ความประทับใจในการแลกเปลี่ยนทีมหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

          ความประทับใจในครั้งนี้คือ ได้เพื่อนต่างชาติ ได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษอย่างจริงจัง และได้เที่ยวต่างประเทศด้วยค่ะ

อยากจะฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศแบบเราบ้าง

อยากบอกน้องว่า การไปแลกเปลี่ยนต่างประเทศเป็นประสบการณ์ที่ดีและจะทำให้เรามีความกระตือรือร้นมากขึ้นในการใช้ภาษาอังกฤษค่ะ เพราะเราจะต้องทำทุกอย่างเพื่อให้เพื่อนต่างชาติเข้าใจเรา จากที่ไม่กล้าพูด ก็จะกล้ามากขึ้น เพราะถ้าเราไม่พูดเค้าจะไม่รู้ว่าเราต้องการอะไรค่ะ

ขอ 3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่

“ลอง ดู เอง”

0516052561 (199)
สุภาพร สุขเกษม
นักศึกษาแลกเปลี่ยน ปี 2561
read more

สุภาพร สุขเกษม (จอย)สวัสดีค่ะ เราชื่อสุภาพร สุขเกษม ชื่อเล่น จอยค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียค่ะ
จากใจพี่…สู่ใจน้อง ที่จะทำให้คุณได้รู้ถึงประสบการณ์ ความรู้สึกของรุ่นพี่ ที่อยากจะฝากถึงรุ่นน้องที่กำลังศึกษา และกำลังมองหาที่เรียนอยู่ พบกับ คุณวรรณภา ตรงดี (พี่โบว์) จบจากโปรแกรมวิชาการจัดการทั่วไป และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

แนะนำตัว

          สวัสดีค่ะ พี่ชื่อ วรรณภา ตรงดี ชื่อเล่น โบว์ จบการศึกษาปี 2560 โปรแกรมวิชา การจัดการทั่วไป คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรค่ะ ปัจจุบันประกอบอาชีพ พนักงานบริษัท ที่บริษัท แสงฟ้าอินเตอร์ไรซ์ จำกัด และห้างหุ้นส่วนจำกัด โรงสีแสงฟ้าธัญญกิจค่ะ

ความประทับใจในรั้วมหาวิทยาลัย

          ความประทับใจของพี่คือ ประสบการณ์ชีวิตที่ได้มีโอกาสทำกิจกรรมต่างๆ กับทางมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนไปยังต่างประเทศ ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ล่ำค่าแก่พี่มากๆเลยค่ะ นอกจากนี้แล้วพี่ยังรักการเล่นกีฬามากๆ ทางมหาวิทยาลัยก็มีกิจกรรมให้เข้าร่วมแข่งขัน  และยังมีทุนการศึกษาหลากหลายประเภทอีกด้วย ซึ่งพี่เองก็ได้เรียนฟรีอยู่หลายเทอม (ได้รับทุนเพชรราชภัฏ ประเภทนักกีฬา) ยิ่งส่งเสริมให้พี่ชอบเข้าร่วมกิจกรรมมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ
bow (1)

ความภาคภูมิใจในการเรียนโปรแกรมวิชา การจัดการทั่วไป คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

          สิ่งแรกเลยที่ภูมิใจมากๆ คือ ได้มีโอกาสเจอคณะอาจารย์ที่ดี คอยผลักดันลูกศิษย์ ทำให้เราได้มีบทบาทในตัวเอง และได้เข้าร่วมกิจกรรมดีๆ มาตลอด ซึ่งถือว่าเป็นกำไรชีวิตน่ะ เพราะอยู่ดีๆ ก็มีแบบคนคอยซับพอร์ตเรา และหวังดีกับเราอยู่ตลอดค่ะ จนกระทั่งเราจะจบออกมา ก็ยังมีการแนะแนวการเริ่มต้นชีวิตในการก้าวเข้าสู่วัยทำงาน คณะอาจารย์มีส่วนสำคัญอย่างมากเลยค่ะ ต้องขอบคุณทุกๆ ท่านมากเลยจริงๆ ค่ะ

ในการทำงานในปัจจุบัน ได้นำสิ่งที่เรียนรู้ ประสบการณ์ในการทำกิจกรรมต่างๆ ในรั้วมหาวิทยาลัยไปปรับใช้ในการทำงาน หรือในชีวิตประจำวันอย่างไรบ้าง

          อย่างพี่เรียนสาย Gernaral Management  คำว่า  Management หมายถึง การจัดการ  ซึ่งคำนี้แหละที่อาจารย์มักเน้นย่ำ สู่สมองพวกพี่บ่อยๆเลยค่ะ เราเป็นนักการจัดการ เราต้องจัดการให้ได้ทุกเรื่องค่ะ เรื่องส่วนตัว เรื่องงาน เรื่องนู้นนี่นั่น เราต้องรู้จักบริหารเวลาค่ะ ต้องจัดแจงเลย อะไรสำคัญก่อนหลัง จากนั้นก็ลงมือทำ ตรวจสอบทุกอย่างเรียบร้อยไหม ถ้าไม่ก็ปรับใหม่ ก็เป็นทริคง่ายๆที่อาจารย์มักเน้นย้ำ และก็จะไปตรงกับทฤษฎี PDCA (วงล้อเดมิง) ซึ่งมันก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้จริงทีเดียวกับทุกสิ่ง (ยิ่งน้องคนไหนนักกิจกรรม ต้องบริหารให้ดีเลยน่ะคะ) ^^
bow (3)

อยากจะฝากอะไรให้กับน้องๆ ที่กำลังจะศึกษาต่อในคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

          สำหรับน้องๆ ทุกคนน่ะคะ ที่กำลังจะศึกษาต่อในคณะวิทยาการจัดการ พี่ก็ไม่มีอะไรแนะนำมากนอกจากเวลาเรียนก็ให้ตั้งใจเรียน หากมีกิจกรรมของทางมหาวิทยาลัยก็ขอให้มีจิตอาสาเข้าร่วมทำกิจกรรมกันเยอะๆ ไม่ได้ทำเพื่ออะไร ก็เพื่อตัวเราเองทั้งนั้น การเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆพี่ว่ามันดีนะ ทำให้เราได้เจอสังคมใหม่ๆ ได้เห็น ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ นอกเหนือจากในห้องเรียน

3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ

ที่กำลังอ่านบทสัมภาษณ์นี้อยู่

” หมั่น ใฝ่ รู้ “

ปล.พร้อมรับกับทุกสิ่ง ทำตัวให้ดี แล้วโอกาสดีๆจะมาหาเรา
วรรณภา ตรงดี
พนักงานบริษัท
read more

วรรณภา ตรงดี (โบว์)สวัสดีค่ะ พี่ชื่อ วรรณภา ตรงดี ชื่อเล่น โบว์ จบการศึกษาปี 2560 โปรแกรมวิชา การจัดการทั่วไป คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรค่ะ ปัจจุบันประกอบอาชีพ พนักงานบริษัท ที่บริษัท แสงฟ้าอินเตอร์ไรซ์ จำกัด และห้างหุ้นส่วนจำกัด โรงสีแสงฟ้าธัญญกิจค่ะ
จากใจพี่…สู่ใจน้อง ที่จะทำให้คุณได้รู้ถึงประสบการณ์ ความรู้สึกของรุ่นพี่ ที่อยากจะฝากถึงรุ่นน้องที่กำลังศึกษา และกำลังมองหาที่เรียนอยู่ พบกับ คุณศรัณย์ ฉลองเดชากุล (พี่แมน) จบจากโปรแกรมวิชาการบัญชี และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าครับ
1304815

แนะนำตัว

          สวัสดีครับ พี่ชื่อศรัณย์ ฉลองเดชากุล หรือพี่แมน จบปีการศึกษา 2559 โปรแกรมวิชาการบัญชี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ปัจจุบันพี่ก็ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่บัญชีน่ะครับ อยู่บริษัท เมืองทองอุตสาหกรรมอาลูมิเนียม จำกัด จังหวัดสมุทรปราการครับ

ความประทับใจในรั้วมหาวิทยาลัย

          ครับ! สิ่งแรกที่ได้เข้ามาศึกษาในรั้วแสด-ขาว มีสิ่งหนึ่งที่พี่อยากทำมากคือ การทำกิจกรรมครับ ซึ่งทุกกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยจัดขึ้น สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราทำงานเป็น และได้รู้จักเพื่อนต่างคณะมากขึ้นครับ ทำให้เรารู้จักปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้ดีครับ

ความภาคภูมิใจในการเรียนโปรแกรมวิชา การบัญชี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

          อาจารย์ทุกท่านทำหน้าที่สอนอย่างเต็มที่เพื่อให้เรา เป็นคนเก่ง ให้มีความตั้งใจ พี่รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้รับโอกาสจากการสอบสัมภาษณ์เพื่อเข้ามาเป็นบัณฑิตสาขาการบัญชี สิ่งที่พี่ต้องการคือความรู้และพี่ก็รู้สึกว่าพี่ได้รับความรู้จากอาจารย์ที่ทำหน้าที่สอนพี่เป็นอย่างดี เพื่อให้พี่ได้สามารถนำความรู้ทั้งหมดมาปรับใช้กับการทำงานในชีวิตจริงได้ครับ

ในการทำงานในปัจจุบัน ได้นำสิ่งที่เรียนรู้ ประสบการณ์ในการทำกิจกรรมต่างๆ ในรั้วมหาวิทยาลัยไปปรับใช้ในการทำงาน หรือในชีวิตประจำวันอย่างไรบ้าง

          พี่สามารถนำความรู้และการปรับตัวมาใช้ในการทำงานได้เป็นอย่างดี เพราะว่าพี่ทำกิจกรรมมาเยอะ และการทำกิจกรรมเยอะๆ เจอคนเยอะๆ สิ่งเหล่านั้นจะสามารถนำกลับมาใช้ในการทำงานได้เป็นอย่างดีในเรื่องของการปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมงาน และนำความรู้จากการเรียนมาใช้ให้ได้มากที่สุดด้วยครับ
1527138831694
1527138809856

อยากจะฝากอะไรให้กับน้องๆ ที่กำลังจะศึกษาต่อในคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

         ฝากถึงน้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ในคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรทุกคนนะครับ อยากให้น้องๆ ตั้งใจเรียน เชื่อฟังอาจารย์ และอย่ากลัวการทำกิจกรรมนะครับ เพราะกิจกรรมไม่กระทบต่อการเรียนแน่นอนครับ!!

3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ

ที่กำลังอ่านบทสัมภาษณ์นี้อยู่

“อย่า โดด เรียน”

(น่ะครับ) ^^
ศรัณย์ ฉลองเดชากุล
เจ้าหน้าที่บัญชี
read more

ศรัณย์ ฉลองเดชากุล (แมน)สวัสดีครับ พี่ชื่อศรัณย์ ฉลองเดชากุล หรือพี่แมน จบปีการศึกษา 2559 โปรแกรมวิชาการบัญชี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ปัจจุบันพี่ก็ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่บัญชีน่ะครับ อยู่บริษัท เมืองทองอุตสาหกรรมอาลูมิเนียม จำกัด จังหวัดสมุทรปราการครับ