พวกเค้าเหล่านี้จะมาเล่าประสบการณ์ การเรียน การอาศัย การใช้ภาษา ในต่างประเทศให้ทุกคนได้รู้ พบกับอมรรัตน์ มาปั้น (แป้ง) กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชา การบัญชี  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร  และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ
05-05-06-01-2562 (5)

แนะนำตัว

          สวัสดีค่ะ เราชื่ออมรรัตน์ มาปั้น ชื่อเล่น แป้งค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชา การบัญชี  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2562 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียค่ะ

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้ผ่านคัดเลือกเป็นตัวแทนนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ

     รู้สึกดีใจมากค่ะ ที่ได้รับคัดเลือกในครั้งนี้ เพราะมันทำให้เรามีโอกาสได้เป็นตัวแทนนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ และรู้สึกว่าเป็นโครงการที่ดี ที่ทำให้เราได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เพื่อนำมาพัฒนาตนเอง และพัฒนาความคิดด้านต่างๆ ทำให้อยากเรียนภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้นค่ะ

จากการแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศในครั้งนี้  เราได้ประสบการณ์อะไรบ้าง อย่างไร ช่วยเล่าให้น้องๆ เพื่อนๆ ฟังหน่อย

     ได้เปิดประสบการณ์ขึ้นเครื่องบินครั้งแรก คือเวลาเครื่องบินขึ้น แล้วเปลี่ยนชั้นบรรยากาศ มันจะรู้สึกวืดๆ ที่หัว และหูอื้อมากๆค่ะ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ ส่วนใหญ่เอกอังกฤษพูดอังกฤษสำเนียงดีมาก  การเรียนไม่ค่อยน่าเบื่อ เพราะว่าส่วนมากจะเรียนแบบกลุ่ม ทำงานแบบกลุ่มแล้วออกไปพรีเซนต์ ที่อยู่เป็นแบบโรงแรมแล้วอยู่ในเมืองหลวงอีกด้วยค่ะ ทำให้เวลาไปไหนก็สะดวก นั่งรถไฟจนรู้ว่าสถานีไหนมีอะไรบ้าง สามารถไปเที่ยวเองได้รอบเมืองเลย และได้เรียนรู้วัฒนธรรมเกี่ยวกับการกิน คือเขาไม่กินหมู กินแต่ไก่ แล้วอาหารส่วนใหญ่จะมีเครื่องเทศเป็นส่วนผสม ทำให้มีกลิ่นฉุน ที่มหาลัยทำให้กินก็อร่อยดี ที่แนะนำคือข้าวมันไก่ อร่อยมากค่ะ ฮ่าๆ ๆ

เมื่อรู้ว่าผ่านการคัดเลือก เรามีการเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

       ถ้าถามว่าเตรียมตัวอย่างไรบ้าง เราแค่เริ่มที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการขึ้นเครื่องบิน ศึกษาเกี่ยวกับด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ว่าถามเกี่ยวกับอะไรบ้าง แล้วต้องตอบคำถามแบบไหน อย่างไรค่ะ เพื่อที่เราจะได้ไม่ตื่นเต้นเวลาเจอสถานการณ์จริงด้วย ส่วนอื่นๆก็จะเป็นหาความรู้เพิ่มเติมในด้านของข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับประเทศมาเลเซีย  และบทสนทนาประจำวันภาษาอังกฤษ เพื่อเตรียมพร้อมก่อนเดินทางค่ะ
05-05-06-01-2562 (2)
1560149747816
1560150394565

ความประทับใจในการแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

        ความประทับใจที่ได้เรียนมหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ ก็คงเป็นอาจารย์น่ารักค่ะ สอนไม่น่าเบื่อ แล้วอยู่ในเมืองหลวง มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะมาก ทำให้สามารถไปเที่ยวได้สะดวก และที่พักเป็นโรงแรมแบบดีมากด้วยค่ะ

อยากจะฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศแบบเราบ้าง

     โครงการนี้ เป็นโครงการที่มอบโอกาสดีๆให้กับเรา มันทำให้เรามีประสบการณ์ที่ดี  เราไม่ผิดหวังเลยที่ได้เข้าโครงการนี้ เลยอยากจะฝากถึงน้องๆ ทุกคนค่ะ ถ้าอยากมีโอกาสดีๆแบบเรา คุณต้องเดินไปหาโอกาสนั้นเอง กล้าที่จะทำ กล้าที่จะแสดงออก พยายามทำให้สุดความสามารถแล้วโอกาสนั้นอาจเป็นของคุณก็ได้ค่ะ

ขอ 3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ

ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่

“อย่า กลัว ภาษาอังกฤษ”

อมรรัตน์ มาปั้น
นักศึกษาแลกเปลี่ยน ปี 2562

read more

อมรรัตน์ มาปั้น (แป้ง)สวัสดีค่ะ เราชื่ออมรรัตน์ มาปั้น ชื่อเล่น แป้งค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชา การบัญชี  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2562 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียค่ะ
พวกเค้าเหล่านี้จะมาเล่าประสบการณ์ การเรียน การอาศัย การใช้ภาษา ในต่างประเทศให้ทุกคนได้รู้ พบกับสุภัทรา พวงทอง (ออม) กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชา การจัดการทั่วไป  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร  และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ
05-05-06-01-2562 (24)

แนะนำตัว

          สวัสดีค่ะ เราชื่อสุภัทรา พวงทอง ชื่อเล่น ออมค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชา การจัดการทั่วไป  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2562 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียค่ะ

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้ผ่านคัดเลือกเป็นตัวแทนนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ

     รู้สึกดีใจ และขอบคุณเป็นอย่างมากค่ะ ที่ได้ให้โอกาสในการเป็นตัวแทนนักศึกษาไปศึกษาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และความรู้ในต่างประเทศค่ะ

เมื่อรู้ว่าผ่านการคัดเลือก เรามีการเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

         เมื่อรู้ว่าผ่านการคัดเลือก เราก็มีการเตรียมตัวในเรื่องของภาษาอังกฤษ หาข้อมูลเกี่ยววัฒนธรรม ชีวิตความเป็นอยู่ และข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่สำคัญต่างๆในประเทศมาเลเซีย เพื่อที่เราจะได้ปรับตัวให้เข้ากับสถานที่ได้ค่ะ

จากการแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศในครั้งนี้  เราได้ประสบการณ์อะไรบ้าง อย่างไร ช่วยเล่าให้น้องๆ เพื่อนๆ ฟังหน่อย

       จากการที่ได้ไปแลกเปลี่ยนในครั้งนี้ ได้อะไรหลายอย่างมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความรู้เกี่ยวกับประเทศมาเลเซีย ชีวิตความเป็นอยู่ของคนมาเลเซีย รูปแบบการเรียนการสอนของประเทศมาเลเซีย การทำงานเป็นทีม และยังทำให้เรากล้าแสดงออกมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้รู้จักเพื่อนใหม่ และได้ประสบการณ์จากการใช้ชีวิตในต่างประเทศ เช่น อาหาร และวัฒนธรรม เป็นต้น ซึ่งมันเป็นอะไรที่ดี และมีค่ามากกับประสบการณ์ที่ได้รับในครั้งนี้ค่ะ

ความประทับใจในการแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

          ได้รับมิตรภาพดีๆ และประสบการณ์ในการใช้ชีวิตจากการแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) และได้ไปเที่ยวในที่ที่ไม่เคยไป ได้เปิดหูเปิดตา พบเจอสิ่งใหม่ๆ ทำให้ได้รับประสบการณ์มากขึ้น ซึ่งหาไม่ได้ในห้องเรียนค่ะ
05-05-06-01-2562 (99)
05-05-06-01-2562 (58)

อยากจะฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศแบบเราบ้าง

       อยากให้คนที่สนใจที่จะไปแลกเปลี่ยน ลองเข้ามาสมัครกันดูค่ะ ไม่ต้องกลัว เพราะเราทุกคนมีโอกาสเท่ากัน ขอแค่เตรียมตัวมาให้พร้อม กล้าพูด กล้าแสดงออก และลงมือทำค่ะ ซึ่งโอกาสที่เราได้รับในครั้งนี้ คุณอาจเป็นคนต่อไปที่จะได้รับก็ได้ค่ะ

ขอ 3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ

ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่

“Never give up”

สุภัทรา พวงทอง
นักศึกษาแลกเปลี่ยน ปี 2562

read more

สุภัทรา พวงทอง (ออม)สวัสดีค่ะ เราชื่อสุภัทรา พวงทอง ชื่อเล่น ออมค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชา การจัดการทั่วไป  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2562 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียค่ะ
พวกเค้าเหล่านี้จะมาเล่าประสบการณ์ การเรียน การอาศัย การใช้ภาษา ในต่างประเทศให้ทุกคนได้รู้ พบกับนัดดา อุดมนิทัต (หยอง) กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชา การจัดการทั่วไป  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร  และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ
05-05-06-01-2562 (57)

แนะนำตัว

          สวัสดีค่ะ เราชื่อนัดดา อุดมนิทัต ชื่อเล่น หยองค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชา การจัดการทั่วไป  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2562 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียค่ะ

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้ผ่านคัดเลือกเป็นตัวแทนนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ

        ถ้าถามว่ารู้สึกอย่างไร ตอนที่รู้ว่าผ่านการคัดเลือก ตอนนั้นรู้สึกดีใจและภาคภูมิใจที่ได้รับคัดเลือกไปที่ประเทศมาเลเซีย มันเป็นความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กๆ ว่าจะได้มีโอกาสได้ไปเรียนที่ต่างประเทศสักครั้งในชีวิต พยายามตั้งแต่ตอนอยู่มัธยม ก็ไม่ได้ไป จนมาครั้งนี้ได้มีโอกาสได้ไป ได้เห็นบ้านเมืองที่สวยงามของประเทศมาเลเซีย กรุงกัวลาลัมเปอร์ อาหารที่ไม่เหมือนประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เช่น Twin Tower ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว จุด Landmark ที่สำคัญของประเทศมาเลเซีย ที่สวยงามมากๆ และยังอยากกลับไปเยือนบ้านเมืองของประเทศมาเลเซียอีกครั้ง ขอบคุณมากๆ ที่เลือกและไว้วางใจให้ไปทำหน้าที่เพื่อคณะวิทยาการจัดการค่ะ

เมื่อรู้ว่าผ่านการคัดเลือก เรามีการเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

  1. เตรียมภาษาอังกฤษในการสื่อสารมากขึ้น
  2. การเตรียมรู้กฎหมาย กฎระเบียบ ข้อห้าม ของประเทศมาเลเซีย
  3. การเป็นอยู่ในประเทศมาเลเซีย
  4. สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศมาเลเซียที่ต้องไป
  5. มหาวิทยาลัยที่ต้องไปแลกเปลี่ยน
05-05-06-01-2562 (87)

จากการแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศในครั้งนี้  เราได้ประสบการณ์อะไรบ้าง อย่างไร ช่วยเล่าให้น้องๆ เพื่อนๆ ฟังหน่อย

        การไปในครั้งนี้ ได้ประสบการณ์หลายอย่างตั้งแต่การสัมภาษณ์แล้วค่ะ (ฮ่าๆๆ) ที่บางคนกลัวเรื่องการสัมภาษณ์ พอได้ยินว่า สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ ก็กลัวในเรื่องของการสัมภาษณ์ไปเลย รวมถึงการแสดงความสามารถพิเศษด้วย ซึ่งเอาเข้าจริงๆ ทุกคนต้องลองในสิ่งที่ไม่เคยลองมาก่อนบ้าง ความพยายามนั้นจะทำให้เรากล้าที่จะลองอะไรใหม่ๆ การไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ ถ้าเราศึกษาการใช้ชีวิตไว้บ้าง ก็จะเป็นเรื่องง่ายสำหรับการใช้ชีวิตในต่างแดน การพยายามยอมรับในหลายๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็น การเดิน การกิน การอยู่ในที่ที่แปลกใหม่ การพบเพื่อนที่เราไม่รู้จัก การใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร ทั้งการซื้อของ การเรียน การคุยกับเพื่อนๆ ล้วนเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ไปหมด แต่มันสนุกค่ะ เพราะเราสามารถเรียนรู้ได้จากสิ่งแปลกใหม่พวกนี้ในประเทศมาเลเซีย

ความประทับใจในการแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

        ความประทับใจในการแลกเปลี่ยน  เราประทับใจทุกอย่างที่ได้ไปแลกเปลี่ยนเลยค่ะ การเรียนที่ประเทศมาเลเซีย มหาวิทยาลัย UniKL MITEC มันสนุก และตื่นเต้นทุกครั้งค่ะ ไม่ว่าจะตอนเรียน ตอนเที่ยว หรือแม้แต่การทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ ที่ประเทศมาเลเซีย มันเป็นประสบการณ์ที่ดี ที่ครั้งหนึ่งเราเคยได้รับค่ะ

อยากจะฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศแบบเราบ้าง

        อยากให้น้องๆ ได้ลองอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยเจอ ไม่อยากให้น้องๆ กลัวในสิ่งที่มันยังไม่เกิดขึ้น อยากให้ลองทำดูค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสาขาไหน จะเก่งภาษาอังกฤษมากน้อยเพียงใด ขอแค่น้องๆลงมือทำ แสดงความกล้า ความพยายาม และความสามารถออกมาให้เห็น และมันจะทำให้น้องๆ ได้ประสบการณ์อย่างที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนค่ะ

ขอ 3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่

“ลง มือ ทำ”

05-05-06-01-2562 (69)
นัดดา อุดมนิทัต
นักศึกษาแลกเปลี่ยน ปี 2562

read more

นัดดา อุดมนิทัต (หยอง)   สวัสดีค่ะ เราชื่อนัดดา อุดมนิทัต ชื่อเล่น หยองค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชา การจัดการทั่วไป  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2562 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียค่ะ
พวกเค้าเหล่านี้จะมาเล่าประสบการณ์ การเรียน การอาศัย การใช้ภาษา ในต่างประเทศให้ทุกคนได้รู้ พบกับพัสดี   โคธนานิล (หวี) กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร  และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

แนะนำตัว

          สวัสดีค่ะ เราชื่อพัสดี   โคธนานิล ชื่อเล่น หวีค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 จากกิจกรรมค่ายวิชาการในต่างประเทศ ครั้งที่ 2  (โครงการมหาวิทยาลัยราภัฏกำแพงเพชร)  ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคนิคสิบสองปันนา ประเทศจีนค่ะ

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้ผ่านคัดเลือกเป็นตัวแทนนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ

         รู้สึกดีใจมากๆค่ะ ตื่นเต้นมากที่ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของคณะวิทยาการจัดการ ไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนทึ่เมืองจีน และการเดินทางครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เดินทางไปประเทศจีน เลยทำให้ตัวเรามีความตื่นเต้นมากขึ้นไปอีกค่ะ
1 (1)
1 (3)

เมื่อรู้ว่าผ่านการคัดเลือก เรามีการเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

          ก็มีการค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับประเทศจีนว่าช่วงที่เราไปอากาศเป็นยังไง  ต้องใส่เสื้อผ้าประเภทไหน ค่าเงินแพงไหม  อาหารการกินเขาเป็นอย่างไร สิ่งที่เราไม่สามารถหาได้ที่เมืองจีนมีสิ่งไหนบ้าง แล้วเราก็จะเตรียมสิ่งพวกนั้นไปให้พร้อม นอกจากนี้ เรายังมีการเตรียมในเรื่องของภาษาอีกด้วย เพื่อที่เราจะได้สามารถสื่อสารกับเพื่อนชาวจีนได้บ้างค่ะ

จากการแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศในครั้งนี้  เราได้ประสบการณ์อะไรบ้าง อย่างไร ช่วยเล่าให้น้องๆ เพื่อนๆ ฟังหน่อย

       การไปแลกเปลี่ยนที่จีนครั้งนี้นอกจากจะได้การเดินทางไปต่างประเทศแล้ว ยังทำให้เราได้พบเจอการใช้ชีวิตของชาวจีน ได้พบกับสิ่งใหม่ๆที่ไม่เคยเจอมากมายหลายๆอย่าง  และการไปเมืองจีนครั้งนี้ได้มีโอกาสไปสอนภาษาไทยให้กับน้องๆคนจีนที่เรียนเอกภาษาไทย น้องๆที่สิบสองปันนาเก่งมาก  เรียนรู้เร็ว บางคนเพิ่งเริ่มเรียนมาได้แค่ 6 เดือน แต่น้องๆสามารถตอบคำถามและสามารถโต้ตอบเราได้  และนอกจากจะเป็นพี่ๆจากทางมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรไปสอนภาษาไทยให้กับน้องๆที่สิบสองปันนาแล้วนั้น ระหว่างการเรียนการสอน น้องๆก็มีการสอนภาษาจีนให้กับพี่เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนภาษาให้แก่กันอีกด้วยค่ะ

ความประทับใจในการแลกเปลี่ยนที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคนิคสิบสองปันนา  ประเทศจีน

       สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดคือมิตรภาพที่น้องๆได้มอบให้ค่ะ น้องๆที่วิทยาลัยเทคนิคสิบสองปันนาใส่ใจ และดูแลพวกพี่ๆดีมากๆ หลักจากเลิกเรียนน้องๆก็จะพาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และเวลาที่จะกินอาหารอะไรก็แล้วแต่น้องๆจะออกตัวจ่ายให้ทุกครั้ง ซึ่งทำให้พวกพี่รู้สึกเกรงใจเป็นอย่างมาก น้องๆบอกว่า พวกพี่ๆเพิ่งมาที่นี่เป็นครั้งแรกและคงไม่ได้มาที่นี่บ่อย เพื่อเป็นการตอบแทนที่พี่ๆมาสอนภาษาไทยให้กับน้องๆ น้องก็จะขอดูแลพวกพี่ๆให้ดีระหว่างที่พวกพี่ๆอยู่ที่นี่ค่ะ และก่อนวันจะกลับหนึ่งวันทั้งพี่ๆและน้องๆก็ต่างมีของขวัญแทนใจมามอบให้แก่กัน และพอถึงวันกลับน้องก็ตื่นแต่เช้าเพื่อมาส่งพวกพี่ๆขึ้นรถ นี่เป็นสิ่งที่ประทับใจมากๆที่น้องๆคนจีนได้ทำให้ ต้องขอขอบคุณน้องๆที่ดูแลพวกพี่ๆดีมากๆระหว่างที่พวกพี่อยู่ที่นั่นค่ะ

อยากจะฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศแบบเราบ้าง

         สำหรับน้องๆที่อยากไปแลกเปลี่ยนทีต่างประเทศพี่แนะนำเลยน่ะคะว่า ไปเถอะค่ะ ไปในตอนที่เรายังมีทั้งเวลาและทั้งโอกาสที่เรายังสามารถไปได้ ถ้าอนาคตเราทำงานเราอาจจะมีเวลาน้อยลงในการไปตามที่ต่างๆก็ได้ค่ะ หากกังวลเรื่องภาษาพี่ต้องบอกเลยว่าไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะว่าคนทุกคนไม่มีใครสามารถในการพูดภาษาต่างประเทศได้ตั้งแต่เกิด  ทุกอย่างต้องเกิดจากการเรียนรู้ทั้งนั้น ถ้าน้องๆได้มีโอกาสได้ไปต่างประเทศ นอกจากจะได้ฝึกใช้ภาษา และได้ฝึกใช้ชีวิตในต่างประเทศแล้วนั้น น้องๆยังจะได้มิตรภาพจากเพื่อนๆชาวต่างชาติอีกด้วยค่ะ
1 (2)
hwee (5)

ขอ 3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่

“JUST DO IT”

พัสดี โคธนานิล
นักศึกษาแลกเปลี่ยน ปี 2561

read more

พัสดี โคธนานิล (หวี) สวัสดีค่ะ เราชื่อพัสดี   โคธนานิล ชื่อเล่น หวีค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 จากกิจกรรมค่ายวิชาการในต่างประเทศ ครั้งที่ 2  (โครงการมหาวิทยาลัยราภัฏกำแพงเพชร)  ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคนิคสิบสองปันนา ประเทศจีนค่ะ
พวกเค้าเหล่านี้จะมาเล่าประสบการณ์ การเรียน การอาศัย การใช้ภาษา ในต่างประเทศให้ทุกคนได้รู้ พบกับฐาปณัฐ ปุ่มเพ็ชร์ (แซ็ก) กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชา คอมพิวเตอร์ธุรกิจ  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร  และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าครับ
malaysai (3)

แนะนำตัว

          สวัสดีครับ เราชื่อฐาปณัฐ ปุ่มเพ็ชร์ ชื่อเล่น แซ็กครับ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชา คอมพิวเตอร์ธุรกิจ  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียครับ

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้ผ่านคัดเลือกเป็นตัวแทนนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ

          ตอนที่ได้รู้ว่าตัวเราผ่านการคัดเลือก เราก็รู้สึกว่าเราน่าจะได้รับประสบการณ์ ความรู้ในการสื่อสารเพิ่มมากขึ้น จากการไปแลกเปลี่ยนในครั้งนี้ มันเลยรู้สึกตื่นเต้น ท้าทายปนๆ กันไปครับ

เมื่อรู้ว่าผ่านการคัดเลือก เรามีการเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

          เตรียมตัวอย่างไร? ก็คงจะเป็นเรื่องของการสื่อสารภาษาอังกฤษที่เราต้องเตรียมพร้อมกับการไปแลกเปลี่ยนในครั้งนี้มากๆ เราก็เลยเตรียมตัวโดยการอ่านบทความเกี่ยวกับบทสนทนาภาษาอังกฤษ และกฎหมายวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวมาเลเซีย เพื่อศึกษาวัฒนธรรมเพิ่มด้วยครับ เราจะได้ปรับตัวให้เข้ากับประเทศของเค้าได้

จากการแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศในครั้งนี้  เราได้ประสบการณ์อะไรบ้าง อย่างไร ช่วยเล่าให้น้องๆ เพื่อนๆ ฟังหน่อย

          เป็นสิ่งที่ดี ที่ในชีวิตสักครั้งหนึ่งเราควรออกไปสู่โลกกว้าง ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ เจอสิ่งใหม่ๆ แปลกต่างจากที่เราเคยใช้ชีวิต มันจะทำให้เราได้ประสบการณ์ชีวิตเพิ่มมากยิ่งขึ้นครับ

ความประทับใจในการแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

        ความประทับใจในการแลกเปลี่ยน  ผมประทับใจเพื่อน และความเป็นอยู่ที่น่าสนใจของประเทศมาเลเซียครับ  มันทำให้เรารู้สึกอบอุ่นกาย และอบอุ่นใจตลอดระยะเวลาที่เราได้ศึกษาอยู่ที่นี่ครับ
malaysai (1)
malaysai (2)

อยากจะฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศแบบเราบ้าง

          การไปแลกเปลี่ยนต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนก็ตาม เราควรเตรียมตัวในเรื่องของภาษา และวัฒนธรรมก่อนไปครับ เพื่อที่เราจะได้ปรับตัวเข้ากับสถานที่ได้ไวขึ้นครับ

ขอ 3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่

“ของ ต้อง ลอง”

ฐาปณัฐ ปุ่มเพ็ชร์
นักศึกษาแลกเปลี่ยน ปี 2561

read more

ฐาปณัฐ ปุ่มเพ็ชร์ (แซ็ก) สวัสดีครับ เราชื่อฐาปณัฐ ปุ่มเพ็ชร์ ชื่อเล่น แซ็กครับ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชา คอมพิวเตอร์ธุรกิจ  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียครับ
พวกเค้าเหล่านี้จะมาเล่าประสบการณ์ การเรียน การอาศัย การใช้ภาษา ในต่างประเทศให้ทุกคนได้รู้ พบกับจักรกฤษณ์ ศุกร์ดี (แจ็ค) กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 โปรแกรมวิชา นิเทศศาสตร์  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร  และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าครับ

แนะนำตัว

          สวัสดีครับ เราชื่อจักรกฤษณ์ ศุกร์ดี ชื่อเล่น แจ็คครับ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 โปรแกรมวิชา นิเทศศาสตร์  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียครับ

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้ผ่านคัดเลือกเป็นตัวแทนนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ

          ตอนที่ได้รู้ว่าตัวเราผ่านการคัดเลือก เราก็รู้สึกดีใจมากครับ และก็ตื่นเต้นมาก แต่ก็รู้สึกยินดีที่ได้รับโอกาสในการไปเรียนแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในครั้งนี้ครับ เพราะทำให้เราได้ประสบการณ์ และเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นครับ

เมื่อรู้ว่าผ่านการคัดเลือก เรามีการเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

          อันดับแรกเลย ก็ปรึกษา พูดคุยกับครอบครัวครับ แล้วก็จำคำศัพท์ที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันไว้สำหรับสื่อสารกับเพื่อน และอาจารย์ต่างชาติครับ เพื่อเพิ่มทักษะให้ตัวเองก่อนเดินทางครับ
1528442256475
1528442536470

จากการแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศในครั้งนี้  เราได้ประสบการณ์อะไรบ้าง อย่างไร ช่วยเล่าให้น้องๆ เพื่อนๆ ฟังหน่อย

           เป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ของตัวเราเองครับ โอกาศดีๆ แบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ ได้ทั้งความรู้ เพื่อนใหม่ มิตรภาพ สนุกมากครับ

ความประทับใจในการแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

        ความประทับใจในการแลกเปลี่ยน ก็คงเป็นบ้านเมืองที่มาเลเซียครับ เมืองของเค้าสะอาดมากครับ แทบจะไม่มีขยะให้เห็นเลย และบรรยากาศยังร่มรื่นมากๆ เลยครับ

อยากจะฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศแบบเราบ้าง

          ขอให้น้องๆ ตั้งใจที่จะคว้าโอกาาศแบบนี้ไว้ครับ บางคนอยากไปแต่ไม่มีโอกาศได้ไปเลย โอกาศแบบนี้ไม่ได้มาบ่อย อยากให้ทุกคนได้ไป เพราะมันเป็นประสบการณ์ที่ดี และยังได้ความรู้อีกด้วยครับ

ขอ 3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่

“น้อง ควร ไป”

จักรกฤษณ์ ศุกร์ดี
นักศึกษาแลกเปลี่ยน ปี 2561

read more

จักรกฤษณ์ ศุกร์ดี (แจ็ค)สวัสดีค่ะ เราชื่อจักรกฤษณ์ ศุกร์ดี ชื่อเล่น แจ็คครับ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 โปรแกรมวิชา นิเทศศาสตร์  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียครับ
พวกเค้าเหล่านี้จะมาเล่าประสบการณ์ การเรียน การอาศัย การใช้ภาษา ในต่างประเทศให้ทุกคนได้รู้ พบกับสุภาพร สุขเกษม (จอย) กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร  และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

แนะนำตัว

          สวัสดีค่ะ เราชื่อสุชาดา  มารศรี ชื่อเล่น อ้อมค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 โปรแกรมวิชา การเงินและการธนาคาร  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียค่ะ

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้ผ่านคัดเลือกเป็นตัวแทนนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ

          ตอนที่ได้รู้ว่าตัวเราผ่านการคัดเลือก เราก็รู้สึกตกใจ ตื่นเต้น และดีใจไปพร้อมๆกันเลยค่ะ ตอนแรกคิดว่าไม่น่าจะผ่านการคัดเลือกมาได้เลยค่ะ แต่ก็รู้สึกยินดีที่ได้รับโอกาสในการไปเรียนแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในครั้งนี้ เพราะมันจะทำให้เราได้ประสบการณ์ใหม่ๆค่ะ

เมื่อรู้ว่าผ่านการคัดเลือก เรามีการเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

          อันดับแรกเลย คือค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรม และการเรียนการสอนในประเทศมาเลเซียค่ะ เพราะเราต้องไปเรียนรู้ที่นั้นก็เลยคิดว่าควรจะหาข้อมูลเตรียมไว้ก่อน เพื่อที่เราจะได้ปรับตัวเข้ากับที่นั้นได้ดีด้วยค่ะ
aom (4)
aom (1)

จากการแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศในครั้งนี้  เราได้ประสบการณ์อะไรบ้าง อย่างไร ช่วยเล่าให้น้องๆ เพื่อนๆ ฟังหน่อย

         ทำให้เราได้รู้ถึงการดำรงชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศ เป็นการใช้ชีวิตแบบที่เราจำเป็นจะต้องสื่อสารและแลกเปลื่ยนความรู้กับคนที่นั่น ซึ่งเราไม่สามารถพูดภาษาไทยได้เลย และเราก็เก่งภาษาอังกฤษไม่มากนัก แต่ก็พยายามสื่อสารให้พวกเขาเข้าใจให้สิ่งที่เราต้องการสื่อ มันไม่ง่ายเลยค่ะแต่ก็ผ่านมาได้แบบดีมากๆ ต่อไปก็คงกล้าที่จะพูดภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

ความประทับใจในการแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

        ความประทับใจในการแลกเปลี่ยน ก็คงเป็นเพื่อนๆ และทุกๆคนที่นี่ค่ะ ทั้งอาจารย์ผู้สอน เพื่อนที่มาจากประเทศไทยด้วยกัน และเพื่อนจากมาเลเซีย มอบความรู้สีกที่ดีให้กันเสมอ มีแต่รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ทุกคนช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ส่วนทางด้านของอาจารย์ผู้สอน ได้เตรียมความรู้มามอบให้พวกเราอย่างเต็มที่เลยค่ะ ก็เลยรู้สึกประทับใจตรงนี้ค่ะ

อยากจะฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศแบบเราบ้าง

         เมื่อไหร่ที่น้องได้โอกาส จงรีบคว้าโอกาสนั้นไว้ เพราะมีไม่กี่คนที่ได้รับโอกาสที่ดีแบบนี้ ไปเก็บเกี่ยวความรู้ ความเป็นอยู่ ความสุข กลับมาฝากคนที่บ้านกันน่ะคะ

ขอ 3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่

“ลง มือ ทำ”

สุชาดา มารศรี
นักศึกษาแลกเปลี่ยน ปี 2561

read more

สุชาดา มารศรี (อ้อม) สวัสดีค่ะ เราชื่อสุชาดา  มารศรี ชื่อเล่น อ้อมค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 โปรแกรมวิชา การเงินและการธนาคาร  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียค่ะ
         พวกเค้าเหล่านี้จะมาเล่าประสบการณ์ การเรียน การอาศัย การใช้ภาษา ในต่างประเทศให้ทุกคนได้รู้ พบกับสุภาพร สุขเกษม (จอย) กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร  และเค้าคนนี้มีอะไรมาฝากน้องๆ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

แนะนำตัว

          สวัสดีค่ะ เราชื่อสุภาพร สุขเกษม ชื่อเล่น จอยค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ  ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียค่ะ

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้ผ่านคัดเลือกเป็นตัวแทนนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ

          ดีใจมากค่ะ ที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อไปแลกเปลี่ยนในต่างประเทศ เพราะเป็นโอกาสที่ดี ที่เราจะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษ และได้มีเพื่อนต่างชาติมากขึ้นไปอีกค่ะ
0516052561 (103)
0516052561 (108)

เมื่อรู้ว่าผ่านการคัดเลือก เรามีการเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

          เตรียมความพร้อมทางด้านภาษาอังกฤษในการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ เพราะเราต้องใช้สื่อสารระหว่างที่เราไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศค่ะ จึงคิดว่าการเตรียมพร้อมทางด้านภาษาเป็นส่วนสำคัญมากค่ะ

จากการแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศในครั้งนี้  เราได้ประสบการณ์อะไรบ้าง อย่างไร 

จากการไปแลกเปลี่ยนในครั้งนี้ได้ประสบการณ์เยอะมากค่ะ คือ 1. เรารู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวต่างประเทศ โดยใช้ชีวิตอยู่ที่นั้นถึง 12 วันเลยค่ะ ซึ่งเป็นครั้งแรกของเราด้วยค่ะ 2. ได้เพื่อนต่างชาติซึ่งเราต้องพูดภาษาอังกฤษเท่านั้น ทำให้เราได้ฝึกการใช้ภาษาอังกฤษไปพร้อมกันด้วย 3. ได้ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว 2 ประเทศคือ มาเลเซียและสิงคโปร์ 3. มีแรงบันดาลใจในการศึกษาภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้นไปอีกค่ะ

ความประทับใจในการแลกเปลี่ยนทีมหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

          ความประทับใจในครั้งนี้คือ ได้เพื่อนต่างชาติ ได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษอย่างจริงจัง และได้เที่ยวต่างประเทศด้วยค่ะ

อยากจะฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศแบบเราบ้าง

อยากบอกน้องว่า การไปแลกเปลี่ยนต่างประเทศเป็นประสบการณ์ที่ดีและจะทำให้เรามีความกระตือรือร้นมากขึ้นในการใช้ภาษาอังกฤษค่ะ เพราะเราจะต้องทำทุกอย่างเพื่อให้เพื่อนต่างชาติเข้าใจเรา จากที่ไม่กล้าพูด ก็จะกล้ามากขึ้น เพราะถ้าเราไม่พูดเค้าจะไม่รู้ว่าเราต้องการอะไรค่ะ

ขอ 3 คำ สั้นๆ ฝากน้องๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่

“ลอง ดู เอง”

0516052561 (199)
สุภาพร สุขเกษม
นักศึกษาแลกเปลี่ยน ปี 2561

read more

สุภาพร สุขเกษม (จอย)สวัสดีค่ะ เราชื่อสุภาพร สุขเกษม ชื่อเล่น จอยค่ะ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 โปรแกรมวิชา การท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร นักศึกษาแลกเปลี่ยนปี 2561 โครงการการสร้างเสริมประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศของคณะวิทยาการจัดการ ณ มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ (UniKL MITEC) เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียค่ะ